Áp dụng Montessori luyện giác quan cho trẻ giai đoạn từ 1-2 tuổi

Áp dụng phương pháp Montessori để luyện giác quan cho trẻ trong giai đoạn từ 1-2 tuổi là điều rất cần thiết. Trong giai đoạn từ 1-2 tuổi này, khả năng nhận thức về thế giới xung quanh của trẻ phát triển rất nhanh.

So với giai đoạn 0-1 tuổi, việc luyện đôi bàn tay quan trọng không kém. Tuy nhiên bé đã có thể cầm nắm những đồ vật đơn giản, và cần phải có những bộ đồ chơi thích hợp để giúp bé luyện sử dụng các đầu ngón tay, bàn tay và cổ tay… Những đề chơi chạy pin hay bằng nhựa với những màu sắc sặc sỡ sẽ không tạo nhiều giá trị cho sự phát triển của trẻ ở giai đoạn này. Và việc sử dụng bộ đồ chơi bằng gỗ Montessori để luyện tay, thị giác và trí óc cũng như giúp trẻ cảm nhận được “cảm giác thành công” là vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tham khảo và tìm mua các sản phẩm đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển khả năng sử dụng đôi tay linh hoạt tại ĐÂY. Để có thể tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng các sản phẩm áp dụng phương pháp Montessori, bạn có thể tham khảo các bài viết của Dạy con kiểu Nhật tại đây.

Trả lời