Cậu bé Xander và cách học các phép tính với phân số theo phương pháp Montessori

Qua 2 bài viết về phương pháp học môn Thực vật học Địa lý theo phương pháp Montessori của 2 anh em Xander và Ava, Dayconkieunhat.com nhận được rất nhiều phản hồi của các vị phụ huynh. Các phụ huynh mong muốn Dayconkieunhat.com tiếp tục đăng tải cách áp dụng phương pháp Montessori vào học các môn học khác của 2 anh em nhà Xander để mọi người có thể học hỏi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các vị phụ huynh cách sử dụng sản phẩm và phương pháp Montessori vào việc học các phép tính với phân số của chú bé Xander.

Theo lời chị Cherine, mẹ của Xander cho biết thì bé Xander rất đam mê với các sản phẩm và phương pháp học môn toán trong Montessori. Cậu bé có thể học môn toán cả ngày mà không hề cảm thấy nhàm chán.

DSC01528

Để giúp Xander có thể học các phép tính với các phân số thì chị Cherine đã chuẩn bị cho con các sản phẩm : Arithmetic Signs BoxFraction Cut Outs 1 to 1/10

Ví dụ dưới đây là Xander đang dùng 2 hình tròn mỗi hình tròn có 7 miếng ghép, cộng với 1 miếng ghép rời (lấy từ 1 hình tròn có 7 miếng ghép khác). Cậu bé có được hỗn số ( hỗn số là 1 phân số có tử số lớn hơn mẫu số, trong toán học khi thu gọn phân số lại thì chúng ta sẽ được 1 hỗn số) như sau :

DSC01530

Còn đây là các phép tính với các hỗn số mà Xander thực hiện :DSC01533

DSC01523

DSC01525

Xander rất thích bộ sản phẩm Fraction Cut Outs 1 to 1/10 vì nó có thể giúp cậu bé thỏa sức tạo ra các phân số hoặc hỗn số khác nhau :

DSC01698

DSC01706

Với bộ sản phẩm và phương pháp Montessori, việc học các phép tính với phân số trở nên vô cùng đơn giản và dễ hiểu với trẻ. Mọi khái niệm trừu tượng, phức tạp đều có thể đơn giản hóa nếu chúng ta có 1 phương pháp giải đáp đúng.

(Được dịch bởi Dayconkieunhat.com. Mọi hành động copy, sao chép thông tin vui lòng ghi rõ trích dẫn từ Dayconkieunhat.com)

Trả lời