Dạy tài chính cho trẻ từ 2-3 tuổi

Dạy tài chính cho trẻ trong giai đoạn 2-3 tuổi là điều cần thiết vì đây là kỹ năng cơ bản và quan trọng cho cuộc sống của trẻ sau này. Dưới đây là một số yếu tố cần làm để dạy con về tài chính thành công giai đoạn 2 tuổi-3 tuổi:

1. Dạy con làm việc nhà

Ngay từ khi 2 tuổi phải cho con làm việc nhà, đây gọi là học kỹ năng sống, một môn học không kém phần quan trọng so với việc học toán, học ngoại ngữ … trong việc giáo dục con.

Kết quả hình ảnh cho trẻ làm việc nhà

2. Nói với trẻ giá trị cụ thể của đồ vật

Khi nói chuyện với con ngay từ khi còn nhỏ, nếu con đòi mua đồ vật này hay đồ vật khác, bố mẹ thường nói: để lần sau hoặc nhà mình hết tiền…Những câu nói chung chung như vậy cần phải thay bằng những câu nói cụ thể hơn. Ví dụ như, ồ cái xe đạp này giá 200.000đ. Như vậy để mua được thì mỗi ngày mẹ con mình cần tiết kiệm 7000đ. Mai hai mẹ con mình mua một con lợn đất, rồi hàng ngày trước khi đi chợ sẽ bỏ vào đó 7000đ nhé. Làm như vậy con sẽ hình thành được các khái niệm như: tiết kiệm tiền bạc, có kế hoạch cho tiền bạc.

Kết quả hình ảnh cho dạy tài chính cho trẻ

3. Dạy trẻ nhận biết mệnh giá đồng tiền

3 tuổi bạn cần cho con nhận biết mệnh giá đồng tiền, thậm chí có thể sai con sang quán tạp phẩm bên cạnh nhà để mua đồ ( cái này các mẹ cần lưu ý sự an toàn cho con khi đi trên đường, đặc biệt ở thành phố). Hoặc đơn giản là khi đi mua cùng mẹ, bạn sẽ đưa tiền cho con bảo con trả bác bán hàng và khi bác đưa đồ thì dạy con phải nói cảm ơn. Những hành đồng tưởng như rất nhỏ này lại giúp ích cho con rất lớn trong việc hiểu giá trị về đồng tiền, về việc phải thanh toán mới có được đồ.

Kết quả hình ảnh cho dạy tài chính cho trẻ

4. Dạy trẻ gía trị của nghề nghiệp và sức lao động

Để con hiểu được sức lao động, tôn trọng sức lao động cần dạy con thêm một đức tính là không được miệt thị với người nghèo, người nông dân và với những người bán hàng rong ngoài chợ. Nếu để ý bạn sẽ thấy có một số trẻ không thích gần gũi với những bạn có vẻ bề ngoài không chỉn chu bằng mình hoặc các bà bán hàng lôi thôi, ăn mặc không lịch sự. Hãy giải thích cho con về giá trị của mỗi nghề nghiệp.

Hãy thực hiện những điều đơn giản này trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ thấy tư duy của con về tiền bạc sẽ đang được hình thành.

Để tìm hiểu thêm các phương pháp nuôi dạy trẻ giai đoạn 2-3 tuổi, bạn có thể tham khảo các bài viết tại ĐÂY.

(Được viết bởi Dayconkieunhat.com. Mọi hành động sao chép, copy thông tin vui lòng ghi rõ trích dẫn từ Dayconkieunhat.com)

Trả lời