Học phép tính cộng với các chuỗi hạt màu

Các chuỗi hạt màu (Short bead chains) và các chuỗi hạt màu từ 1 đến 9 (Color bead stairs 1-9)  là các sản phẩm giúp trẻ học đếm và thực hành các phép tính cộng, trừ 1 cách đơn giản và dễ hiểu. Ở trong bài viết này, Dạy Con Kiểu Nhật giới thiệu tới các vị phụ huynh và các cô giáo phương pháp sử dụng 2 sản phẩm này để học phép tính cộng của cậu bé Sander.

Để học phép tính cộng hoặc trừ với các chuỗi hạt màu thì cần có thêm sản phẩm Hộp đựng các ký hiệu toán học (Arithmetic Signs Box)

DSC08171

Ví dụ đầu tiên là cậu bé thực hiện phép tính (2+5)+7=?. Sau khi viết bài toán ra giấy, cậu sẽ dùng các ký hiệu toán học và xếp ra thảm như sau :

DSC09858

Tiếp đến cậu đặt các chuỗi có 2 hạt, 5 hạt và 7 hạt màu vào đúng các vị trí như phép toán ghi trên giấy :

DSC09859

Trong ngoặc kép ( ) được tổng bằng 7, nên Xander lấy một chuỗi bảy hạt màu khác đặt xuống phía dưới :

DSC09860

Đến đây thì cậu bé sẽ có được kết quả là 14. Cậu lấy một chuỗi có 10 hạt và 1 chuỗi có 4 hạt màu đặt về phía tay phải của dấu “=”.

Sau khi làm phép tính (2+5)+7=? thì cậu tiếp tục thực hiện phép tính (3+5)+7=?. Ở phép tính này cậu được đáp án là 15.

DSC09864

Sau khi thực hiện các phép tính 1 cách trực quan thông qua các hạt màu, Xander cẩn thận ghi chép lại kết quả của các phép tính vào trong vở.

DSC09865

Tham khảo và tìm mua sản phẩm tại: http://giaocumontessori.com/p/cac-chuoi-hat-mau-short-bead-chains/

(Được dịch và biên tập bởi Dayconkieunhat.com. Mọi hành động copy, sao chép thông tin vui lòng ghi rõ trích dẫn từ Dayconkieunhat.com).

Trả lời