Thiết kế phòng cho bé giai đoạn từ 4 tháng đến 1,5 tuổi

So với Thiết kế phòng cho bé 0-3 tháng tuổi thì trong giai đoạn 4 tháng đến 1,5 tuổi này, trẻ đã có nhiều bước phát triển. Trẻ biết lẫy, ngồi, bò, đứng thẳng và đi… Vì vậy, việc thiết kế phòng cho bé cần đảm bảo không gian hoạt động cần phải rộng để trẻ có thể bò thoải mái.

Trong phòng cần trưng bày một vài kệ hợp với tầm với của trẻ. Trên kệ  đựng những quyển sách có hình ảnh, và một số đồ chơi nhằm luyện thị giác cho trẻ, luyện tay và khả năng nhận biết các hình lập thể.

Hình ảnh có liên quan

Tham khảo bộ đồ chơi cho trẻ  trong giai đoạn này tại ĐÂY. Ngoài việc phải đảm bảo về an toàn và chất lượng thì đồ chơi cần phải giúp trẻ phát triển các kỹ năng.

Căn phòng của bé cũng cần được thiết kế để cần đảm bảo một số các yếu tố sau:

  1. Căn phòng cần đảm bảo luôn sạch sẽ và không có những thứ nguy hiểm. Mục đích để trẻ tự do chơi mà không đưa những đồ vật nguy hiểm vào miệng.
  2. Phải chắc chắn rằng bộ đồ chơi hay sách có thể dễ dàng di chuyển trên kệ. Trẻ có thể bò lại và với, rồi di chuyển chúng về phía mình.
  3. Thảm dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phải là một tấm thảm rộng. Ngoài ra, không nên có nhiều họa tiết. Thảm có thể mỏng để trẻ có thể chơi an toàn và không bị hạn chế trên tấm thảm đó.

Với trẻ lớn hơn, bạn có thể tham khảo bài viết Thiết kế phòng cho trẻ giai đoạn 2-6 tuổi.

(Được dịch bởi Dayconkieunhat.com. Mọi hành động copy, sao chép thông tin vui lòng ghi rõ trích dẫn từ Dayconkieunhat.com).

Trả lời