Những hoạt động trong Montessori nhằm luyện 5 giác quan cho trẻ giai đoạn 2-3 tuổi

Theo phương pháp Montessori, nhận thức trong tâm lý trẻ giai đoạn 2-3 tuổi phát triển rất nhanh. Vì vậy, những giáo cụ Montessori giúp trẻ tìm hiểu thêm về kích thước, màu sắc, hình khối và giúp trẻ vận động tay khéo léo là điều cần thiết trong giai đoạn này.

Dưới đây là 6 giáo cụ Montessori cho trẻ trong giai đoạn 2-3 nhằm phát triển toàn diện các giác quan.

1. Giáo cụ Montessori giúp trẻ nhận biết kích thước dài ngắn bằng thị giác: bộ Long Red Rods dạng mini

Mục đích của bộ giáo cụ Montessori này là dạy trẻ về phân biệt độ dài, đồng thời cung cấp kỹ năng để chuẩn bị cho trẻ dùng lên bộ gậy số ( Number Rod).

Hình ảnh có liên quan

Xem Cách chơi

2. Nhận biết âm thanh nhằm phát triển thính giác với giáo cụ Montessori  Sound Boxes

Giáo cụ Montessori này giúp trẻ phát triển thính giacs bằng việc phân biệt các loại âm thanh khác nhau, phù hợp với trẻ 3 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho play sound boxes montessori

Xem Cách Chơi

3. Nhận biết màu sắc với giáo cụ Montessori Color Tablets boxFirst box of color

Bằng việc chơi ghép cặp với thẻ màu trong bộ giáo cụ Montessori này, trẻ sẽ được luyện thị giác để phân biệt các màu sắc khác nhau.

Xem Cách Chơi

4. Luyện giác quan và trình tự với giáo cụ Montessori Mini Knobbed Cylinders

Với bộ giáo cụ Montessori này, trẻ sẽ được phát triển các kỹ năng như: ngôn ngữ (học cách gọi tên tính chất và hình dáng đồ vật), luyện về thị giác và cách sử dụng 3 đầu ngón tay nhằm mục đích hỗ trợ cho trẻ sử dụng bút sau này.

Không nhưng vậy, khi chơi bộ sản phẩm này thì trẻ còn hiểu được bài học thành công, và quan trọng là rèn luyện tính cách kiên nhân, sai và sửa lại.

Đối với con trẻ quá trình quan trọng hơn kết quả. Ví dụ nếu chúng xếp hình xong, thì chúng lại có thể dỡ bỏ và làm lại. Vì quá trình xếp hình với chúng thú vị hơn là nhìn ngắm kết qủa.

Kết quả hình ảnh cho Mini Knobbed Cylinders

Xem Cách Chơi

5. Luyện xúc giác với bộ chiếc túi kỳ diệu Stereognostic Bag

Bộ giáo cụ Montessori này sẽ giúp phát triển xúc giác của trẻ. Qua đó, trẻ được tiếp thu được các kiến thức về hình học, hình thể.

feely bag

6. Học về kích thước với giáo cụ Montessori Mini Pink Tower

Với bộ giáo cụ Montessori này, trẻ sẽ cảm nhận được chiều cao, kích thước, khối lượng, đường kính, không gian đa chiều. Ngoài ra, trẻ được kết nối các thuộc tính của vật thể như cao, thấp, to, nhỏ, dày, mỏng… để tư duy làm việc. Kỹ năng cầm nắm của trẻ cũng sẽ được phát triển tốt hơn.

Xem Cách Chơi

Trên đây là 6 giáo cụ Montessori giúp trẻ phát triển các giác quan trong giai đoạn 2-3 tuổi. Mong rằng với bài viết này, ba mẹ sẽ có thêm gợi ý để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con yêu có được sự phát triển lành mạnh.

Hãy áp dụng những phương pháp nuôi con khoa học và hợp lý, cha mẹ nhé!

Trả lời