TOP 5 Cuốn Sách Giúp Cha Mẹ Nuôi Dạy Trẻ Thành Công Theo Montessori

Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp nuôi dạy con, đặc biệt là phương pháp Montessori thì bạn không nên bỏ qua những cuốn sách này. Những cuốn sách dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn hiểu một cách đầy đủ nhất về phương pháp giáo dục sớm, cũng như đưa ra những gợi ý, lời khuyên để bạn áp dụng một cách hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu TOP 5 cuốn sách hay nhất về phương pháp nuôi dạy con theo phương pháp Montessori dưới đây nhé!

  1. Em Bé Hạnh Phúc
Tác giả: Susan Mayclin Stephenson

Quyển sách Em Bé Hạnh Phúc được viết bởi Susan Mayclin Stephenson – một giáo viên Montessori với nhiều năm kinh nghiệm về nuôi dạy trẻ.

Đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều cha mẹ đang có con trong giai đoạn 0-3 tuổi. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ tìm hiểu, khám phá, trân trọng và trợ giúp các nhu cầu tinh thần, vật chất và cảm xúc của đứa trẻ trong ba năm đầu đời. Hiểu rõ và trân trọng những điều kỳ diệu những năm đầu đời của trẻ để trẻ có thể phát huy hết tiềm năng của mình sẽ là niềm hạnh phúc cho chính bạn trên hành trình làm cha, làm mẹ của mình.

2. Bí Ẩn Tuổi Thơ

Tác giả: Maria Montessori

Bí Ẩn Tuổi Thơ xuất bản lần đầu vào năm 1938, được viết bởi nữ tiến sĩ Maria Montessori – người đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp nuôi dạy trẻ Montessori.

Bằng trình bày các nguyên tắc mấu chốt của triết lý Montessori, cuốn sách sẽ giúp cha mẹ tìm lời giải đáp cho những bí mật: những bí mật có thể quan sát được bởi người quan sát kiên nhẫn, khách quan, quan tâm và nhân ái.

3. Khám Phá Trẻ Thơ

Tác giả: Maria Montessori

Khám Phá Trẻ Thơ trình bày chủ yếu nền tảng của cách tiếp cận với giáo dục và trẻ em, cho phép người đọc hiểu sâu sắc hơn về cách mà trẻ nhỏ lớn lên về cả thể chất, trí tuệ và xã hội.

Thay vì một lớp học truyền thống, Maria Montessori đã giới thiệu một lớp học hoà bình, nơi mà người lớn không chỉ tập trung duy trì kỷ luật cho trẻ, mà còn cho phép trẻ được tự do tương tác với môi trường xung quanh và làm việc với giáo cụ Montessori để học hỏi, phát triển.

4. Trẻ Thơ Trong Gia Đình

Tác giả: Maria Montessori

Maria Montessori từng nói: “Tôi nghiên cứu trẻ thơ, và chính chúng đã dạy tôi phương pháp dạy chúng”. Những quan sát của bà về trẻ thơ khi hành nghề y đã giúp bà phân tích tinh tường phương cách học hỏi của chúng. Bà kết luận trẻ thơ tự phát triển sự hiểu biết qua những gì chúng nhận ra trong môi trường sinh hoạt của mình.

Đây sẽ là một quyển sách nhập môn lý tưởng cho các bậc phụ huynh đang muốn tìm hiểu về giáo dục trẻ thơ.

5. Giáo Dục Và Hoà Bình

Tác giả: Maria Montessori

Giáo dục và Hoà Bình là một trong những cuốn sách quan trọng nhất của Maria Montessori.

Cuốn sách đã minh chứng rằng giáo dục không chỉ liên quan đến một sự thụ đắc về tri thức hay các kỹ năng học tập mà nó còn liên quan đến sự phát triển khả năng chung sống của con người trong sự hoà hợp và đoàn kết.

(Biên tập bởi dayconkieunhat.com)

Hỏi Đáp cùng Chuyên gia Montessori

Được quan tâm

Chuyên mục